• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 14
  1. #1
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   GIẢI PHÁP CHỮA CHÁY CHO PHÒNG THIẾT BỊ MÁY TÍNH VÀ VIỄN THÔNG   Hai loại đám cháy thường xảy ra trong các phòng máy tính và thiết bị viễn thông là cháy âm ỉ và bùng cháy. Cháy âm ỉ xảy ra khi các thiết bị điện có lớp vỏ ngoài bọc nhựa hoặc các loại dây cáp bị quá nhiệt. Khói tạo ra từ loại cháy này có thể gây nguy hiểm cho con người rất nhanh và gây ra các thiệt hại nghiêm trọng cho thiết bị. Cháy bùng phát xảy ra khi các thiết bị quá nhiệt mà không kiểm soát. Đám cháy này có thể lan truyền rất nhanh và gây nguy hiểm cho các thiết bị xung quanh và ngay cả tòa nhà. Do đó việc chống cháy cần được thực hiện ngay từ giai đoạn đầu bằng cách dập tắt đám cháy âm ỉ và loại trừ khói để không ảnh hưởng tới các hoạt động kinh doanh.


   1. Các hệ thống chữa cháy

   Các hệ thống chữa cháy đều hoạt động dựa trên nguyên lý loại trừ một trong ba yếu tố tạo thành đám cháy là nhiệt độ, oxygen và vật liệu cháy, trong đó vật liệu cháy và oxygen đóng vai trò là những chất tham gia phản ứng cháy, còn nhiệt độ là tác nhân cung cấp năng lượng để phản ứng cháy xảy ra. Hiện nay có một vài hệ thống được chỉ định sử dụng cho trung tâm dữ liệu và viễn thông như hệ thống khí chữa cháy và hệ thống nước chữa cháy phun sương áp lực cao.

   Hiện nay thị trường có nhiều hệ thống khí chữa cháy khác nhau như hệ thống CO2, hệ thống Inergen, hệ thống FM200, hệ thống Novec. Hệ thống CO2 không được phép sử dụng trong các trung tâm dữ liệu vì tính gây ngạt của CO2. Khi được phun vào phòng, CO2 có thể gây ngạt và bất tỉnh cho các nhân viên vận hành trung tâm dữ liệu chỉ trong thời gian vài giây. Hệ thống Inergen hay Argonite có thể được sử dụng trong các phòng thiết bị điện ít người mà không nên sử dụng cho các trung tâm dữ liệu. Hệ thống Argonite hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy oxygen ra khỏi khu vực cháy. Khi nồng độ oxygen giảm xuống dưới 14%, đám cháy sẽ được dập tắt. Tuy nhiên tại nồng độ này, nhân viên vận hành hệ thống sẽ cảm thấy tức thở và khi nồng độ xuống tới dưới 12%, họ sẽ bất tỉnh.

   Cùng với FM200, hệ thống Novec được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu loại nhỏ và trung bình. So với hệ thống CO2 và Argonite, hệ thống FM200 và Novec không gây ngạt cho người, do đó được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu hay phòng thiết bị điện nói chung. Bên cạnh đó, các mối nguy hiểm trong phòng máy tính và viễn thông có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng hệ thống báo cháy sớm kết hợp với hệ thống FM200, Novec.


   Đối với các trung tâm dữ liệu, viễn thông loại trung bình và lớn có sử dụng cả tòa nhà, hệ thống chữa cháy phun sương áp lực cao là một giải pháp chữa cháy hiệu quả nhất. Hệ thống này không bị ảnh hưởng bởi độ kín của phòng, rất an toàn cho người, thiết bị và môi trường. Khi kết hợp với hệ thống báo cháy địa chỉ, hệ thống phun sương áp lực cao cho phép xác định chính xác vị trí xảy ra đám cháy, giúp người quản lý hệ thống có phương án xử lý kịp thời và chính xác.


   2. Giải pháp chữa cháy sử dụng hệ thống phun sương áp lực cao HI-FOG

   2.1 Tổng quan


   Marioff đã phát triển giải pháp chữa cháy phun sương áp lực cao Hi-Fog cho rất nhiều các ứng dụng như trung tâm dữ liệu, tổng đài viễn thông, phòng nguồn, tàu chở khách hoặc chở hàng, phòng máy động cơ, các khu vực trong nhà máy công nghiệp, các khu vực trong nhà máy dầu khí và hóa dầu, kho hàng, kho chất lỏng dễ cháy, khu máng cáp, trạm biến thế, khu thương mại, văn phòng, khách sạn, viện bảo tàng, khu nhà nghỉ, phòng điều khiển và hầm tàu điện ngầm, hầm đường bộ…


   Hệ thống Hi-Fog có thể xác định được rõ ràng vị trí các điểm có nguy hiểm cháy nổ. Hệ thống sẽ phun nước vào khu vực bảo vệ trong vòng mười phút hoặc tối đa 30 phút theo tiêu chuẩn NFPA, đủ để dập tắt đám cháy âm ỉ cũng như các đám bùng cháy. Hi-Fog sẽ dập tắt đám cháy và hút khói để ngăn ngừa các nguy hiểm cho thiết bị.

   Được chấp nhận sử dụng trên toàn thế giới, hệ thống Hi-Fog đã đạt được các chứng nhận của các tổ chức UL, FM, VdS. Hệ thống này đặc biệt thích hợp cho các khu vực rộng lớn. Lượng nước sử dụng chỉ bằng 1/10 so với hệ thống sprinkler thông thường nên các thiệt hại do nước được giảm tối thiểu. Sương chỉ được phun ra nơi có cháy và các thiết bị lân cận sẽ được bảo vệ khỏi nhiệt bức xạ.

   Việc kích hoạt hệ thống do tai nạn hầu như không xảy ra và ngay cả khi xảy ra cũng không gây nguy hiểm cho thiết bị hoặc người. Hệ thống hoạt động ngay cả khi cửa phòng mở, cho phép người thoát khỏi nơi nguy hiểm một cách an toàn.

   2.2 Thiết bị hệ thống HI-FOG

   Hệ thống Hi-Fog bao gồm đầu phun, bình chứa nước, bình nitrogen, hệ thống đường ống, và hệ thống bơm.

   Đầu phun của Hi-Fog có hai loại là đầu phun kín (sprinkler) và đầu phun hở (spray head). Các đầu phun sẽ được lắp đặt cả trên trần và dưới sàn. Khi kích hoạt, đầu phun trong khu vực có cháy sẽ phun sương với tốc độ cao, tạo ra hiệu quả khuếch tán lớn. Kích thước hạt sương chỉ từ 0.025 tới 0.2 mm, đảm bảo khả năng làm mát đám cháy, ngăn chặn bức xạ nhiệt hiệu quả.


   Đường ống của Hi-Fog là loại ống thép không gỉ AISI316. Ống Hi-Fog có kích thước tối đa cho đường cấp nước chính chỉ 38 mm, kích thước đường ống nhánh chỉ 12 mm do đó việc uốn ống theo từng điều kiện công trường rất dễ dàng. Các khớp nối là loại nối ren nên rất thuận tiện cho lắp đặt.


   Hệ thống Hi-Fog kích hoạt trước sử dụng bơm khí (GPU - Gas Pump Unit) được ứng dụng cho các trung tâm dữ liệu. Bơm GPU được kích hoạt bằng các bình nitrogen, do đó không phụ thuộc vào bất cứ nguồn điện nào. Các ứng dụng khác có thể sử dụng bơm điện hoặc bơm diesel. Áp suất hoạt động của bơm hệ thống là 140 bar, đảm bảo một trạm bơm Hi-Fog có thể bảo vệ toàn bộ toàn nhà mà không cần quan tâm đến độ cao.   Toan Cau Corp.
   Marioff Distributer
   duchm@toancau.vn

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. The Following 2 Users Say Thank You to dgamepark For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   11-06-2010
   Bài viết
   61
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 27 lần, trong 21 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   Hiện nay trong việc phòng cháy chữa cháy người ta không chỉ dùng riêng các thiết bị báo cháy, chữa cháy mà người ta còn kết hợp thêm cả giải pháp UPS có chức năng EPO nữa.
   Nguyên nhân chủ yếu gây nên việc cháy trong hệ thống viễn thông, phòng ,máy tính, phòng máy chủ .v.v. chủ yếu là do nhiệt của nguồn điện gây nên, có thể do chập điện hay thiết bị dùng quá tải của dây dẫn.
   Giả sử đám cháy xuất hiện vào ban đêm mà MCCB lại hỏng không thể cắt được khi gặp sự cố mà chỉ có hệ thống bóa cháy, chữa cháy thôi thì chưa đủ nếu như có sự cố chập điện xảy ra.
   Mình được biết hiện nay về UPS thì có UPS với thương hiệu SANTAK mà ứng dụng trong linh vực quan trọng đã đều có chức năng EPO (chức năng tắt nguồn khẩn cấp).
   Mình cũng được biết một số đơn vị đã ứng dụng chức năng EPO này của UPS SANTAK trong việc thiết kế và lắp đặt an toàn hệ thống DATA CENTER

   ============================
   tuoitretiencong@gmail.com
   0988.638.984

  4. #3
   Tham gia
   13-06-2010
   Địa chỉ
   Thọ Hải - Thọ Xuân - Thanh Hoá: Con cháu Lê Lợi And Lê Hoàn
   Bài viết
   681
   Cảm ơn
   249
   Được cảm ơn 500 lần, trong 248 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   Mình từng làm trong nghề PCCC cũng có nghe về bình chữa cháy kim loại biệt bình này có thể sử dụng cho chữa cháy các máy tính nhưng trên thực tế mình chỉ nghe chứ chưa từng thấy bao giờ. Nhưng hầu như tại các văn phòng vẫn sử dụng bình ABC và CO để phòng. Và hệ thống báo cháy tự động.
   Chuyên dịch vụ thi công - sửa chữa - bảo trì:
   Điện Lạnh Dân Dung - Máy Lạnh Công Nghiệp - Kho Lạnh - Điện Nước Dân Dụng
   dienlanhtainha.net

  5. #4
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   Trích dẫn Gửi bởi thohaithoxuan Xem bài viết
   Mình từng làm trong nghề PCCC cũng có nghe về bình chữa cháy kim loại biệt bình này có thể sử dụng cho chữa cháy các máy tính nhưng trên thực tế mình chỉ nghe chứ chưa từng thấy bao giờ. Nhưng hầu như tại các văn phòng vẫn sử dụng bình ABC và CO để phòng. Và hệ thống báo cháy tự động.

   Hiện có rất nhiều công ty có phòng Sever sử dụng hệ thống chữa cháy tự động chứ bạn.

  6. #5
   Tham gia
   28-10-2010
   Bài viết
   2
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   Cho mình hỏi:
   1- Ở VN đã có công trình nào lắp đặt hệ thống Hi-Fog chưa vậy?
   2- Cho mình xin địa chỉ các nhà cung cấp vật tư và thiết bị Hi-Fog tại VN.

  7. #6
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   Chào bạn,

   1- Ở VN đã có công trình nào lắp đặt hệ thống Hi-Fog chưa vậy?
   => Hiện chưa có công trình Hi-Fog nào được lắp tại VN.

   2- Cho mình xin địa chỉ các nhà cung cấp vật tư và thiết bị Hi-Fog tại VN.
   [B]=> Bên mình là công ty đầu tiên giới thiệu hệ thống Hi-Fog tại VN, công ty mình là:

   Công ty Cổ phần Kĩ thuật Điện Toàn Cầu
   Global Electrical Technology Corporation

   Tòa nhà Waseco
   10 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
   Tel: 39973955
   Fax: 39973956
   Website: www.toancau.vn
   Email: duchm@toancau.vn

   Công ty bên mình là công ty Cổ phần Kỹ thuật điện Toàn Cầu (GLT), là một công ty thuộc tập đoàn Tiên Phong (ITD). GLT cũng có 2 công ty con là GII và GSC, trong đó GSC là một liên doanh giữa Atlas (Malaysia) và Sitem (Thái).

   GLT chuyên cung cấp các giải pháp M&E dựa trên sản phẩm máy điều hòa chính xác của hãng Stulz (Đức), tủ nguồn và bộ lưu điện UPS của Riello (Ý), hệ thống chữa cháy phun sương áp lực cao của Marioff (Phần Lan), hệ thống chống sét và cắt lọc sét của Erico (Mỹ), và các hệ thống khác như sàn nâng kỹ thuật, hệ thống camera an ninh, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát rò rỉ nước, hệ thống giám sát môi trường.

   Mặc dù GLT chưa có công trình tại VN, hai đối tác của GLT đã lắp rất nhiều công trình Hi-Fog tại Thai Lan và Malaysia, do đó chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm.

   Nếu bạn có quan tâm đến hệ thống này, vui lòng cho mình thông tin liên hệ để tư vấn nhé.

  8. #7
   Tham gia
   28-10-2010
   Bài viết
   2
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   Trích dẫn Gửi bởi dgamepark Xem bài viết
   Chào bạn,

   1- Ở VN đã có công trình nào lắp đặt hệ thống Hi-Fog chưa vậy?
   => Hiện chưa có công trình Hi-Fog nào được lắp tại VN.

   2- Cho mình xin địa chỉ các nhà cung cấp vật tư và thiết bị Hi-Fog tại VN.
   [B]=> Bên mình là công ty đầu tiên giới thiệu hệ thống Hi-Fog tại VN, công ty mình là:

   Công ty Cổ phần Kĩ thuật Điện Toàn Cầu
   Global Electrical Technology Corporation

   Tòa nhà Waseco
   10 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
   Tel: 39973955
   Fax: 39973956
   Website: www.toancau.vn
   Email: duchm@toancau.vn

   Công ty bên mình là công ty Cổ phần Kỹ thuật điện Toàn Cầu (GLT), là một công ty thuộc tập đoàn Tiên Phong (ITD). GLT cũng có 2 công ty con là GII và GSC, trong đó GSC là một liên doanh giữa Atlas (Malaysia) và Sitem (Thái).

   GLT chuyên cung cấp các giải pháp M&E dựa trên sản phẩm máy điều hòa chính xác của hãng Stulz (Đức), tủ nguồn và bộ lưu điện UPS của Riello (Ý), hệ thống chữa cháy phun sương áp lực cao của Marioff (Phần Lan), hệ thống chống sét và cắt lọc sét của Erico (Mỹ), và các hệ thống khác như sàn nâng kỹ thuật, hệ thống camera an ninh, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát rò rỉ nước, hệ thống giám sát môi trường.

   Mặc dù GLT chưa có công trình tại VN, hai đối tác của GLT đã lắp rất nhiều công trình Hi-Fog tại Thai Lan và Malaysia, do đó chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm.

   Nếu bạn có quan tâm đến hệ thống này, vui lòng cho mình thông tin liên hệ để tư vấn nhé.
   Mình làm việc bên công ty DV-TB PCCC AN PHONG, minh nghe và quan tâm đến hệ thống này! nhưng không biết tìm thông tin về nhà cung cấp và các tư liệu liên quan để ứng dụng như thế nào, cám ơn bạn trước nếu có thể share cho mình! mail của mình là anphongpccc@gmail.com

  9. #8
   Tham gia
   13-06-2010
   Địa chỉ
   Thọ Hải - Thọ Xuân - Thanh Hoá: Con cháu Lê Lợi And Lê Hoàn
   Bài viết
   681
   Cảm ơn
   249
   Được cảm ơn 500 lần, trong 248 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   Trích dẫn Gửi bởi dgamepark Xem bài viết
   Hiện có rất nhiều công ty có phòng Sever sử dụng hệ thống chữa cháy tự động chứ bạn.
   có, chữa cháy bằng vòi phun nước tự động. hay bình chữa cháy tự động.
   Chuyên dịch vụ thi công - sửa chữa - bảo trì:
   Điện Lạnh Dân Dung - Máy Lạnh Công Nghiệp - Kho Lạnh - Điện Nước Dân Dụng
   dienlanhtainha.net

  10. #9
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   Trích dẫn Gửi bởi thohaithoxuan Xem bài viết
   có, chữa cháy bằng vòi phun nước tự động. hay bình chữa cháy tự động.
   hiện VN sử dụng hệ thống chữa cháy tự động như khí FM200, đây là hệ thống, không phải loại bình xịt tay.
   trên thế giới đã sử dụng hệ thống chữa cháy phun sương cho Data Center rất nhiều, điển hình là tại Thái và Malaysia, hai liên doanh của Toàn Cầu. Chúng tôi đang mở rộng thị trường tại VN.

  11. #10
   Tham gia
   13-06-2010
   Địa chỉ
   Thọ Hải - Thọ Xuân - Thanh Hoá: Con cháu Lê Lợi And Lê Hoàn
   Bài viết
   681
   Cảm ơn
   249
   Được cảm ơn 500 lần, trong 248 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp chữa cháy cho phòng thiết bị máy tính và viễn thông

   Trích dẫn Gửi bởi dgamepark Xem bài viết
   hiện VN sử dụng hệ thống chữa cháy tự động như khí FM200, đây là hệ thống, không phải loại bình xịt tay.
   trên thế giới đã sử dụng hệ thống chữa cháy phun sương cho Data Center rất nhiều, điển hình là tại Thái và Malaysia, hai liên doanh của Toàn Cầu. Chúng tôi đang mở rộng thị trường tại VN.
   Mình biết cái này khi nhiệt đọ cao thì cài đầu của nó bị nóng chảy và tự động phun. Loại bình này dân PCCC cơ sở thường gọi bình ABC>
   Chuyên dịch vụ thi công - sửa chữa - bảo trì:
   Điện Lạnh Dân Dung - Máy Lạnh Công Nghiệp - Kho Lạnh - Điện Nước Dân Dụng
   dienlanhtainha.net

  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Cần bán - Cung cấp thiết bị điện lạnh công nghiệp fcu -ahu -chi ller - cách nhiệt (CÔNG TY CP VẬT TƯ THIẾT BỊ LẠNH)
   Bởi vinhthai176 trong diễn đàn Lạnh công nghiệp, điều hòa không khí
   Trả lời: 10
   Bài cuối: 27-02-2017, 01:14
  2. Chào bán Thiết Bị Điện Tự Động Hóa Công Nghiệp - Thiết bị Schneider , Socomec - Song Huỳnh Electric
   Bởi www.dienaz.com trong diễn đàn Thiết bị điện khác - Chưa phân loại
   Trả lời: 30
   Bài cuối: 14-10-2016, 16:59
  3. Cần bán - THIẾT BỊ ĐÓNG CẮT ( Thiết bị đóng căt LS, HAN YOUNG, MOELLER, SCHNEIDER, FUJI, IDEC, SHIHLIN,OMRON…..)
   Bởi cvc.jolie trong diễn đàn Thiết bị đóng cắt và đo lường điện
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 10-08-2016, 10:52
  4. Cần bán - Chuyên cung cấp thiết bị giải pháp chống sét từ Germany - Phoenix contact -Cty Thiên Sơn
   Bởi rongvang3000 trong diễn đàn Điện nhẹ, PCCC, an ninh, chống sét
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 14-05-2014, 09:23
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016