Kết quả 1 đến 10 của 23
Chủ đề: PLC
-
28-10-2010, 19:12 #1
PLC
Em đang là sinh viên năm 2 , em muốn đi học PLC ở ngoài có được không ah, học PLC có cần phải học môn nào trước không , mong các anh giúp em.
-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Lời khuyên về học PLC!
- PLC_ nó là gì???
- Tham khảo ý kiến về PLC
- Tại sao PLC lại chia ra nhiều dòng sản phẩm?
- Share tài liệu PLC
- Phần Mềm mô phỏng PLC s7-200
- [tổng hợp] các vấn đề về Plc S7_200
- Sink và Soure ?
- Hỏi về sử dụng phần mềm PLC S7300 ?
- Xử lý tín hiệu analog
- Thư viện hàm Modbus
- Làm việc với STEP7 (mở đầu)
- Khắc phục lỗi đèn báo SF trên S7-200
- Kết nối Plc với Biến Tần,ĐC và Encoder
- Điều khiển động cơ Servo bằng PLC
-
-
28-10-2010, 19:28 #2
-
28-10-2010, 19:35 #3
Ðề: PLC
nếu năm 2 thì tính theo thời điểm này thì chắc bắt đầu vào năm 2 đúng không. nếu bạn học dh thì còn học các môn cơ sở dài dài. muốn học tốt trước tiên phải học các môn cơ bản trước đã sau đó rồi mới tới cái cao hơn. như là trước tiên phải học điện tử cơ bản, sau đó qua kts, xvl. các môn này họ sắp xếp theo chương trình học là có ý đồ hết đó bạn à. chứ bạn đi học PLC mà bạn không biết tính toán các giá trị cơ bản, kết nối với các loại IC, cảm biến thì sao mà bạn học vì lúc này bạn đâu hiểu nó hoạt động sao đâu, cứ lắp ráp y chang mà không hiểu hoạt động của nó, giống như học vẹt vậy đó thì hôm sau bạn sẽ quyên hết.
hãy học những cái cơ bản trước nhé bạn, khi hiểu nó rồi tất nhiên những cái cao hơn bạn sẽ hiểu được.Cao Văn Hưởng
Email: vanhuongcao@gmail.com
-
28-10-2010, 19:40 #4
Ðề: PLC
tk bác caovanhuong, mình bổ xung thêm 1 chút bác nhé:trong plc đương nhiên là không thể không có vxl,vđk.học plc bạn biết được cái đó sẽ rất tốt, còn không chưa biết gì về vđk cũng không ảnh hưởng gì bạn ah. còn nếu để hiển thị ra led thì gắn bào đấu ra của plc là xong rồi bác.mình cũng thế ,học plc rồi,bây giờ mới quay lại học vđk bác ah.
trinhvanhoa_to live is to fight
-
28-10-2010, 20:18 #5
Ðề: PLC
ý mình là chúng ta phải học lần lượt từ thấp đến cao, chứ không nên học tót từ cái này qua cái khác mà bỏ những cái cơ bản. trong PLC không có vxl nhưng nó vẫn có kết nối với các loại IC số, cảm biến... nên chúng ta vẫn cần phải có cái cơ bản để tính toán. giả sử để tiết kiệm chân PLC thì thay vì ta điều khiển con led đoạn là 7 chân thì khi sử dụng thêm IC thì ta chỉ cần 4 chân thôi. hay khi quet led ta có thể thêm IC ghi dịch vào để tiết kiệm chân của PLC
Cao Văn Hưởng
Email: vanhuongcao@gmail.com
-
28-10-2010, 22:52 #6
-
28-10-2010, 23:15 #7
Ðề: PLC
Học kĩ thuật điện tử với VĐk chắc thì học PLC cũng nhanh hơn nhiều,nên học trước mấy môn đó đã
-
28-10-2010, 23:23 #8
-
28-10-2010, 23:54 #9
Ðề: PLC
Nói chung là phải có kiến thức cơ bản về mạch điện và điện tử,không thì việc kết nối các cảm biến với PLC,mấy cái loại PNP hay NPN, sink- source gì đó mà không hiểu thì hỏng hóc như chơi,không thể nhảy cóc như vậy đc
-
30-10-2010, 22:32 #10