• Diễn đàn đang trong thời gian khôi phục và hoàn thiện. Hoan nghênh góp ý xây dựng diễn đàn trở thành một kênh chia sẻ thông tin và giao lưu cho ACE ngành điện. Mọi thông tin xin gửi về email: admin@webdien.com
  • Mọi hành vi spam, chèn link trong chữ ký, giới thiệu, bài viết không qua Admin đều bị nghiêm cấm và bị xóa bài + cấm đăng bài.

Mẹo giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

Hồng Hoa

New member
Vào những ngày hè oi bức, nhu cầu sử dụng điều hòa sẽ tăng cao, đi kèm với đó là hóa đơn tiền điện tăng. Vậy thì hãy cùng tham khảo ngay mẹo giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa sau đây nhé!
Lựa chọn điều hòa sử dụng công nghệ Inverter
Điều hòa inverter là sản phẩm đang được khuyến cáo sử dụng nhiều hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điều hòa trên 6 tiếng/ngày thì nên dùng chúng. Bởi có thể giúp bạn tiết kiệm điện 40 - 60% so với điều hòa thông thường. Tuy nhiên, nếu sử dụng thời gian ít thì bạn nên xem xét lựa chọn các loại điều hòa thông thường thay vì inverter.
Chọn vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý
Bạn nên lắp đặt điều hòa trong phòng kín, đảm bảo không khí phân bổ khắp phòng, không bị rò rỉ ra ngoài. Đối với phòng có cửa kính thì nên lắp thêm rèm cửa để tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng. Đối với dàn nóng thì nên lắp đặt ở nơi có mái che, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đường ống gas ngắn, độ chênh lệch giữa 2 dàn nhỏ sẽ giúp tiết kiệm được điện năng.
Không tắt, bật điều hòa liên tục
Nhiều người có thói quen bật điều hòa cho đến khi đủ lạnh sẽ tắt đi và sau đó bật lại. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm nghiêm trọng. Bởi việc khởi động điều hòa và chạy cho đến khi đạt được nhiệt độ yêu cầu sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng hơn so với duy trì.
Do đó, theo các chuyên gia, bạn chỉ nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng 20 - 30 phút.
Điều chỉnh nhiệt độ ở mức hợp lý
Nhiệt độ càng thấp thì việc tiêu tốn điện năng sẽ càng nhiều. Nếu không cần thiết bạn không nên bật điều hòa ở 18 độ C. Theo vào đó, bạn nên duy trì nhiệt độ ở 25 độ C. Mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong phòng và ngoài trời càng thấp thì càng ít tiêu tốn điện năng.
XEM THÊM
Chi phí lắp điều hòa âm trần nối ống gió là bao nhiêu?
Nên hẹn tắt điều hòa khi ngủ
Về đêm, nhiệt độ sẽ giảm hơn. Do đó, bạn có thể cài đặt chế độ hẹn giờ tự tắt khi ngủ và kết hợp dùng thêm quạt. Vừa giúp tiết kiệm điện, vừa bảo vệ sức khỏe.
Kết hợp thêm sử dụng quạt
Khi bật điều hòa có thể kết hợp sử dụng quạt để không khí được đẩy đều đi các phòng, đẩy nhanh quá trình làm lạnh.
Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên
Điều hòa hoạt động lâu ngày sẽ lưu lại nhiều bụi bẩn, có nhiều bộ phận cần phải sửa chữa, thay thế. Do đó, bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để giúp điều hòa làm lạnh nhanh, hoạt động ổn định, bền bỉ và giúp tiết kiệm năng lượng.
Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Đông Sapa với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công hệ thống điều hòa không khí và thông gió. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những hệ thống điều hòa chất lượng với giá tốt nhất.

khong-tat-bat-dieu-hoa-lien-tuc.jpg
 
Back
Bên trên