• Diễn đàn đang trong thời gian khôi phục và hoàn thiện. Hoan nghênh góp ý xây dựng diễn đàn trở thành một kênh chia sẻ thông tin và giao lưu cho ACE ngành điện. Mọi thông tin xin gửi về email: admin@webdien.com
 • Mọi hành vi spam, chèn link trong chữ ký, giới thiệu, bài viết không qua Admin đều bị nghiêm cấm và bị xóa bài + cấm đăng bài.

Tủ điện đóng cắt trung thế RMU

EVI

New member
SafePlus /SafeRing là loại tủ RMU thông dụng, được sử dụng rộng rãi, có tính linh hoạt cao, phù hợp với nhiều công trình điện. Đây là một hệ thống tủ đóng cắt hợp bộ có thể mở rộng, được cách điện bằng khí SF6 dành cho hệ thống phân phối thứ cấp. Ngoài ra, SafePlus cũng được thử nghiệm cùng với CSS theo tiêu chuẩn IEC 6227-202.

Để hiểu rõ hơn tại sao tủ được ứng dụng rộng rãi ở các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng,… sử dụng trong các trạm phát điện, trạm phân phối điện của các công ty điện lực thì hãy cùng Evi tìm hiểu thông qua những nội dung sau:

Tủ RMU là gì?

Tủ RMU (Ring Main Unit) là thiết bị điện có chức năng đấu nối đo lường tích hợp cầu dao loại cố định, có chức năng bảo vệ máy biến áp. Có thể thấy tủ điện RMU được sử dụng rộng rãi trong tủ điện công nghiệp.

Tủ điện trung thế SafeRing/ SafePlus có giao diện người dùng, quy trình vận hành, phụ tùng và linh kiện giống hệt nhau. Chúng được thiết kế với hệ thống hoàn toàn kín khí với một bầu khí bằng thép không gỉ chứa tất cả các bộ phận mang điện và chức năng đóng cắt. Một bầu thép kín khí với các điều kiện mội trường cách điện không đổi đảm bảo độ tin cậy cao, sự an toàn của người vận hành cũng như một hệ thống hầu như không cần bảo trì.

Cấu tạo của tủ điện RMU

Tủ RMU là gì?
Tủ RMU là gì?[/caption]
Tủ RMU được cấu tạo gồm nhiều ngăn riêng biệt liên kết với nhau theo nhu cầu của khách hàng. Tủ trung thế RMU ABB được kết nối bằng các ngăn cáp đầu ra và đầu vào thông qua cầu dao cách ly. Trong đó ngăn cáp ra máy biến áp sử dụng cầu dao phụ tải kết hợp với cầu chì bảo vệ.

Thiết bị đóng cắt RMU có các phần tử chuyển mạch, được cấu tạo từ: cầu dao phụ tải, cầu dao ngắt mạch, thanh cái, công tắc nối đất và các cực.

Ứng dụng của RMU - SafeRing/SafePlus

SafeRing/SafePlus được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng sau:

– Trạm biến áp thứ cấp hợp bộ
– Các ngành công nghiệp nhỏ
– Nhà máy điện gió
– Khách sạn, trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, v.v...
– Sân bay, bệnh viện, đường hầm và đường sắt ngầm

Đặc điểm tủ SafePlus

SafePlus là một hệ thống tủ đóng cắt hợp bộ vỏ kim loại, nhỏ gọn, cách điện khí SF6 dành cho các ứng dụng phân phối thứ cấp lên tới 24kV.

Tủ SafePlus đặc biệt linh hoạt trong thiết kế, được tối ưu hóa và phù hợp với yêu cầu của mỗi khách hàng riêng biệt, ví dụ:

- Có khả năng cấu hình linh hoạt lên tới 5 mô-đun trong một bầu khí SF6 với thanh cái bên trong, khả năng mở rộng về 1 hoặc 2 phía, kết hợp linh hoạt giữa các cấu hình môđun toàn phần và môđun bán phần, khả năng chịu ngắn mạch cao, các giải pháp bảo vệ hồ quang nội (IAC AF/AFL/AFRL), tích hợp thêm đồng hồ báo khí, bộ chỉ thị sự cố ngắn mạch và chạm đất, rơ-le kỹ thuật số…

- Khả năng tích hợp các cảm biến đo lường điện tử kết hợp các rơ-le Relion với chuẩn truyền thông kỹ thuật số IEC61850 (GOOSE, SMV);

- Khả năng tích hợp các giải pháp giám sát và chẩn đoán tình trạng thiết bị như:

 • Nhiệt độ, độ ẩm môi trường
 • Nhiệt độ vị trí đấu nối cáp lực
 • Áp suất, mật độ khí, phát hiện rò khí của bầu khí
 • Tình trạng cơ cấu cơ khí vận hành của thiết bị đóng cắt
 • Khả năng phóng điện cục bộ (partial discharge)
 • Giải pháp trang bị motorise cho dao tiếp địa mang lại khả năng vận hành dao tiếp địa của tủ từ xa nhằm tăng tính an toàn trong vận hành.
Tu-safeplus.png


Thông số kỹ thuật chung

SafePlus - tủ đóng cắt trung thế thứ cấp
SafePlus - tủ đóng cắt trung thế thứ cấp[/caption]

Các mô-đun chức năng

Các mô-đun chức năng của SafePlus

Các mô-đun chức năng của SafePlus
 • C Ngăn dao cắt tải
 • De Ngăn kết nối thanh cái trực tiếp bao gồm dao tiếp địa
 • D Ngăn kết nối thanh cái trực tiếp
 • F Ngăn dao cắt tải kết hợp cầu chì
 • V/V20/V25 Ngăn máy cắt chân không
 • Be Ngăn tiếp địa thanh cái chính
 • Sl Ngăn phân đoạn thanh cái bằng dao cắt tải
 • Sv/Sv20/Sv25 Ngăn phân đoạn thanh cái, bằng máy cắt
 • CB Ngăn máy cắt
 • M Ngăn đo lường thanh cái
 • Mt Ngăn đo lường kết nối cáp vào/ra
Tủ trung thế kỹ thuật số - Giải pháp giám sát và chẩn đoán tình trạng trạng thái thiết bị

thong-so-ki-thuatt.png


Giám sát nhiệt độ vị trí đấu cáp

giam-sat-nhiet-do.png


- Cảm biến nhiệt độ là loại tự cấp nguồn, không cần bảo trì, IP54 và giải pháp truyền dữ liệu thu thập đến bộ giám sát và chuẩn đoán MDC4-M (lắp trên khoang hạ thế) thông qua truyền thông không dây Zigbee

- Giám sát và đưa ra cảnh báo sớm/ báo động độ tăng nhiệt tĩnh hoặc động (*) của mỗi pha, độ chênh lệch tăng nhiệt độ không cân bằng giữa các pha

(*): Đối với độ tăng nhiệt động với các ngưỡng động cảnh báo sớm/ báo động thay đổi tương ứng theo các giá trị dòng tải sơ cấp theo thời gian thực.

Giám sát mật độ và áp suất khí trong bầu khí

giam-sat-mat-do-va-ap-suat-khong-khi.png


- Đồng hồ đo áp suất khí có bù nhiệt và kết nối truyền thông Modbus đến bộ trung tâm dữ liệu MDC4-M

- Giám sát và đưa ra cảnh báo sớm/ báo động dựa trên các ngưỡng áp suất khí trong bầu khí

- Giám sát và đưa ra cảnh báo sớm/ báo động rò khí

EVI rất vinh dự khi là nhà phân phối các sản phẩm tủ điện RMU như thiết bị đóng cắt SafeRing/SafePlus. Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm tủ RMU có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ hotline 0917.706.339 để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí.
 
Back
Bên trên