• Diễn đàn đang quá trình nâng cấp. Các tính năng chưa khả dụng. Thành viên vui lòng không sử dụng. Mọi thông tin xin gửi về email: admin@webdien.com

SafePlus/SafeRing – Tủ đóng cắt trung thế thứ cấp RMU, cách điện khí SF6

EVI - Dung

New member
Tham gia
7/7/23
Bài viết
5
Điểm tương tác
1
Điểm
1
Địa chỉ
TPHCM
Credits
0
CHI TIẾT SẢN PHẨM

SafePlus /SafeRing là loại tủ RMU thông dụng, được sử dụng rộng rãi, có tính linh hoạt cao, phù hợp với nhiều công trình điện. Đây là một hệ thống tủ đóng cắt hợp bộ có thể mở rộng, được cách điện bằng khí SF6 dành cho hệ thống phân phối thứ cấp. Ngoài ra, SafePlus cũng được thử nghiệm cùng với CSS theo tiêu chuẩn IEC 6227-202.

Tủ RMU (Ring Main Unit) là thiết bị điện có chức năng đấu nối đo lường tích hợp cầu dao loại cố định, có chức năng bảo vệ máy biến áp. Có thể thấy tủ điện RMU được sử dụng rộng rãi trong tủ điện công nghiệp.

Tủ điện trung thế SafeRing/ SafePlus có giao diện người dùng, quy trình vận hành, phụ tùng và linh kiện giống hệt nhau. Chúng được thiết kế với hệ thống hoàn toàn kín khí với một bầu khí bằng thép không gỉ chứa tất cả các bộ phận mang điện và chức năng đóng cắt. Một bầu thép kín khí với các điều kiện mội trường cách điện không đổi đảm bảo độ tin cậy cao, sự an toàn của người vận hành cũng như một hệ thống hầu như không cần bảo trì.

Cấu tạo của tủ điện RMU

Tủ RMU được cấu tạo gồm nhiều ngăn riêng biệt liên kết với nhau theo nhu cầu của khách hàng. Tủ trung thế RMU ABB được kết nối bằng các ngăn cáp đầu ra và đầu vào thông qua cầu dao cách ly. Trong đó ngăn cáp ra máy biến áp sử dụng cầu dao phụ tải kết hợp với cầu chì bảo vệ.

Thiết bị đóng cắt RMU có các phần tử chuyển mạch, được cấu tạo từ: cầu dao phụ tải, cầu dao ngắt mạch, thanh cái, công tắc nối đất và các cực.

Ứng dụng của RMU – SafeRing/SafePlus

SafeRing/SafePlus được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng sau:

– Trạm biến áp thứ cấp hợp bộ
– Các ngành công nghiệp nhỏ
– Nhà máy điện gió
– Khách sạn, trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, v.v…
– Sân bay, bệnh viện, đường hầm và đường sắt ngầm

Đặc điểm tủ SafePlus

SafePlus là một hệ thống tủ đóng cắt hợp bộ vỏ kim loại, nhỏ gọn, cách điện khí SF6 dành cho các ứng dụng phân phối thứ cấp lên tới 24kV.

Tủ SafePlus đặc biệt linh hoạt trong thiết kế, được tối ưu hóa và phù hợp với yêu cầu của mỗi khách hàng riêng biệt, ví dụ:

– Có khả năng cấu hình linh hoạt lên tới 5 mô-đun trong một bầu khí SF6 với thanh cái bên trong, khả năng mở rộng về 1 hoặc 2 phía, kết hợp linh hoạt giữa các cấu hình môđun toàn phần và môđun bán phần, khả năng chịu ngắn mạch cao, các giải pháp bảo vệ hồ quang nội (IAC AF/AFL/AFRL), tích hợp thêm đồng hồ báo khí, bộ chỉ thị sự cố ngắn mạch và chạm đất, rơ-le kỹ thuật số…

– Khả năng tích hợp các cảm biến đo lường điện tử kết hợp các rơ-le Relion với chuẩn truyền thông kỹ thuật số IEC61850 (GOOSE, SMV);

– Khả năng tích hợp các giải pháp giám sát và chẩn đoán tình trạng thiết bị như:

 • Nhiệt độ, độ ẩm môi trường
 • Nhiệt độ vị trí đấu nối cáp lực
 • Áp suất, mật độ khí, phát hiện rò khí của bầu khí
 • Tình trạng cơ cấu cơ khí vận hành của thiết bị đóng cắt
 • Khả năng phóng điện cục bộ (partial discharge)
 • Giải pháp trang bị motorise cho dao tiếp địa mang lại khả năng vận hành dao tiếp địa của tủ từ xa nhằm tăng tính an toàn trong vận hành.
EVI rất vinh dự khi là nhà phân phối các sản phẩm tủ điện RMU như thiết bị đóng cắt SafeRing/SafePlus. Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm tủ RMU có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ hotline 0917.706.339 để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí.
 

Đính kèm

 • giam-sat-nhiet-do.png
  giam-sat-nhiet-do.png
  201.3 KB · Xem: 1
 • thong-so-ki-thuatt - Copy.png
  thong-so-ki-thuatt - Copy.png
  734.3 KB · Xem: 1
 • Tu-safeplus - Copy.png
  Tu-safeplus - Copy.png
  350.8 KB · Xem: 1
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên